Quyền hạn và trách nhiệm của Trưởng Bộ môn

6/24/2022 2:30:30 PM

QUYỀN HẠN TRÁCH NHIỆM CỦA TRƯỞNG BỘ MÔN

Tổ chức lao động, phân công phân nhiệm cho các thành viên, bố trí sắp xếp nhân sự trong bộ môn hợp lý.

- Trưởng khoa.

- Phó trưởng khoa.

Đề nghị bổ nhiệm, miễn nhiệm hoặc bãi miễn phó trưởng bộ môn.

Đề nghị bổ sung hoặc thuyên chuyển lao động khi cần thiết; đề nghị cử cán bộ đi đào tạo bồi dưỡng theo kế hoạch.

Sử dụng các phương tiện, cơ sở vật chất phục vụ công tác theo quy định của nhà trường.

Tổ chức các hoạt động bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học; các hoạt động dịch vụ khoa học… nhằm làm tăng thu nhập cho BM.

Được phép giao dịch, phát triển quan hệ với các tổ chức trong và ngoài nước (khi được Hiệu trưởng chấp thuận) để phát triển đào tạo và NCKH.

Được hưởng các chế độ vật chất theo quy định của trường.

Chịu trách nhiệm về nội dung, chất lượng, tiến độ giảng dạy, học tập các môn học của bộ môn trong chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của Khoa.

Trưởng khoa

Lập kế hoạch, triển khai các chương trình đào tạo theo từng học kỳ liên quan đến các hoạt động chuyên môn trong tổ bộ môn như sinh hoạt, trao đổi học thuật nhằm nâng cao chất lượng của Khoa.

Xây dựng và hoàn thiện nội dung, chương trình, biên soạn giáo trình, tài liệu tham khảo liên quan đến chuyên ngành đào tạo và môn học được giao.

Định kỳ đánh giá hàng tháng về hoạt động chuyên môn trong tổ bộ môn.

Tổ chức nghiệm thu các giáo trình trong tổ bộ môn (nếu có)

Nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, tổ chức các hoạt động học thuật nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của bộ môn.