Quyền hạn và trách nhiệm của Giảng viên

6/24/2022 2:43:24 PM

QUYỀN HẠN TRÁCH NHIỆM CỦA GIẢNG VIÊN

Được giảng dạy theo chuyên ngành đào tạo và theo sự phân công của trưởng môn ; được đào tạo nâng cao trình độ, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ.

- Trưởng khoa

- Phó trưởng khoa

Được đảm bảo về mặt tổ chức và vật chất, kỹ thuật cho các hoạt động nghề nghiệp ; được sử dụng các dịch vụ đào tạo, NCKH, công nghệ và dịch vụ công cộng của nhà trường.

Được quyền lựa chọn tài liệu tham khảo, phương pháp và phương tiện giảng dạy nhằm phát huy năng lực cá nhân, bảo đảm nội dung chương trình, chất lượng và hiệu quả của hoạt động đào tạo, khoa học và công nghệ.

Được ký hợp đồng giảng dạy, NCKH và chuyển giao công nghệ với các cơ sở đào tạo, cơ sở nghiê cứu, cơ sở sản xuất và các tổ chức kinh tế khác theo quy định sau khi dã được sự đồng ý của các cấp có thẩm quyền và theo quy định của Hiệu trưởng.

Được đăng ký xét công nhận ; được bổ nhiệm chức danh, danh hiệu theo quy định của Nhà nước.

Được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ theo quy định.

Được tham dự các hội nghị, hội thảo khoa học trong và ngoài nước theo quy định để công bố các công trình NCKH.

Được nghỉ hè, nghỉ phép, nghỉ lễ tết theo quy định của của Bộ GD&ĐT và các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật.

Giáo dục, giảng dạy theo mục tiêu, nguyên lý, kế hoạch, chương trình giáo dục đào tạo.

- Trưởng khoa

- Phó trưởng khoa

Gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân, các quy định của pháp luật và các quy chế, quy định của nhà trường ; giữ gìn phẩm chất, uy tín, danh dự của nhà giáo ; tôn trọng, đối xử công bằng, bảo vệ quyền lợi và lợi ích của người học.

Hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy, NCKH được quy định theo giờ chuẩn đối với các chức danh và ngạch công chức tương ứng.

Giảng dạy theo nội dung chương trình đã được Bộ GD&ĐT và nhà trường quy định. Viết giáo trình, bài giảng, tài liệu phục vụ giảng dạy – học tập theo sự phân công của các cấp quản lý.

Không ngừng tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, cải tiến phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng đào tạo ; không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nêu gương tốt cho người học.

Tham gia và chủ trì các đề tài nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và các hoạt động khoa học khác.

Chịu sự giám sát của các cấp quản lý về chất lượng, nội dung, phương pháp đào tạo và NCKH.

Hướng dẫn, giúp đỡ người học trong học tập, NCKH, rèn luyện tư tưởng, dạo đức, tác phong, lối sống.

Các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật