Trường Đại học Hồng Đức đẩy mạnh công tác tư vấn tuyên tuyền tuyển sinh

7/17/2023 8:12:47 AM

Năm 2023, công tác tư vấn tuyển sinh của các trường đại học (ĐH) nói chung, Đại học Hồng Đức nói riêng được triển khai từ rất sớm. Để công tác tuyển sinh được chủ động, hiệu quả và tăng tính tương tác với thí sinh, Nhà trường đã thành lập tổ tư vấn tuyên truyền tuyển sinh và triển khai, thực hiện tư vấn 24/7 cho thí sinh.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202306/Images/34-20230630084001-e.jpg

TS. Phạm Văn Hiền - Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Hồng Đức, cho biết: "Ngay từ đầu tháng 6, Trường ĐH Hồng Đức đã triển khai các hình thức tư vấn và hỗ trợ tuyển sinh 24/7 cho thí sinh".

"Tổ tư vấn tuyên truyền tuyển sinh đi vào hoạt động theo hình thức kết nối trực tuyến là giải pháp hữu hiệu và an toàn nhất cho thí sinh mọi lúc, mọi nơi, không cần di chuyển cũng như không tốn kém chi phí. Thí sinh chỉ cần ở nhà, kết nối với các cán bộ tư vấn là được giải đáp tất cả thắc mắc về chọn ngành, chọn trường, làm hồ sơ cũng như rút ngắn các bước trong quy trình xác nhận nhập học và nhập học sắp tới", TS. Phạm Văn Hiền chia sẻ.

Bên cạnh đó, Nhà trường còn đẩy mạnh hình thức tư vấn trực tuyến khác như: Tư vấn trên Website, kênh Youtube, Zalo, Fanpage của trường để đăng tải những bài viết, video clip mang đến thông tin về các ngành đào tạo của trường, từ điều kiện thực hành, thực tập cho đến cơ hội việc làm, nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động, kỹ năng sống.

"Thông qua các hoạt động tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, thí sinh được tiếp cận thông tin dự báo nhu cầu nhân lực của các lĩnh vực, ngành nghề trong tương lai, những thay đổi về cơ cấu ngành nghề trong bối cảnh số hóa mạnh mẽ", đại diện nhà trường cho hay.

Ngoài ra, Trường ĐH Hồng Đức cũng nỗ lực không ngừng để phục vụ tối đa nhu cầu học tập và hoạt động trải nghiệm của sinh viên. Nhà trường đã đầu tư cơ sở vật chất với hệ thống giảng đường, thư viện hiện đại, khu giáo dục thể chất chất lượng cao, hệ thống máy chiếu, điều hòa và công nghệ tối tân.

Cùng với đó là các chuỗi hoạt động phục vụ cộng đồng, "sân chơi" học thuật và những buổi workshop, gặp gỡ chuyên gia trong ngành sẽ giúp sinh viên bổ sung kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống.

Những hoạt động thu hút nhiều sinh viên tham gia như: Hội thi nghiệp vụ sư phạm, Hội thi rèn nghề cho sinh viên; Hội thi Olympic Tiếng Anh; cuộc thi Olympic các môn khoa học tự nhiên; cuộc thi “Sinh viên khởi nghiêp”; Giao lưu văn hóa Anh - Việt Mỹ;  … Trường ĐH Hồng Đức có đến hơn 20 câu lạc bộ, đội nhóm là cầu nối đam mê cho những bạn chung sở thích, hình thành mối quan hệ tốt đẹp trong sinh viên Nhà trường.

Năm 2023, Nhà trường thực hiện một số chính sách như sau:

1) Miễn, giảm học phí:

- Miễn 100% học phí học kỳ I năm học 2023-2024 đối với sinh viên có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 hoặc sinh viên sử dụng kết quả đánh giá năng lực/đánh giá tư duy năm 2023 quy đổi đạt từ 25,5/30 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên và khu vực);

- Giảm 50% học phí học kỳ I năm học 2023-2024 đối với sinh viên có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 hoặc sinh viên sử dụng kết quả đánh giá năng lực/đánh giá tư duy năm 2023 quy đổi đạt từ 22,5/30 đến dưới 25,5/30 điểm (không tính điểm ưu tiên và khu vực).

Sau khi kết thúc mỗi học kỳ, những sinh viên này nếu có kết quả học tập đạt từ loại Giỏi sẽ được Nhà trường xét cấp học bổng ở các kỳ học tiếp theo quy định. Mức hỗ trợ này áp dụng cho tất cả sinh viên vào học các ngành đào tạo đại học chính qui năm 2023 của Nhà trường.

2) Miễn 100% phí ở ký túc xá cho sinh viên là người có hộ khẩu ngoài tỉnh Thanh Hóa nhập học vào các ngành từ năm 2023.

Các phương thức xét tuyển:

- Phương thức 1: Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023;

- Phương thức 2: Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 hoặc 2022;

- Phương thức 3: Sử dụng kết quả học tập ở THPT;

- Phương thức 4: Tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Trường ĐH Hồng Đức.

- Phương thức 5: Xét tuyển học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 hoặc TOEFL iBT từ 60 điểm trở lên (trong vòng 24 tháng kể từ ngày được cấp chứng chỉ đến tháng 8/2023).

- Phương thức 6: Sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực hoặc đánh giá tư duy do các đại học hoặc trường đại học tổ chức thi năm 2023 (ĐHQG Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội,…)

Địa chỉ liên hệ: Phòng Quản lý đào tạo (Phòng 207, Nhà Điều hành), số 565 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hoá, ĐT 02373.910.619; 0918068689; 0913365168.

Thí sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin tại: http://www.hdu.edu.vn.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến: http://www.tuyensinh.hdu.edu.vn.